เคล็ดลับการดูแลผิว และ รีวิว

5 ข้อดีของการใช้ "คลีนซิ่งออย" ในการล้างเครื่องสำอาง

Share

 
Topic : 5 ข้อดีของการใช้ "คลีนซิ่งออย" ในการล้างเครื่องสำอาง
การทำความสะอาดผิวหน้าให้สะอาดหมดจด เป็นขั้นตอนสำคัญที่จะช่วยลดโอกาสในการเกิดสิวอุดตัน ขจัดสิ่งตกค้างในระดับรูขุมขน โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนที่แต่งหน้าเป็นประจำทุกวัน ขณะเดียวกันเครื่องสำอางมากกว่าครึ่งก็มักจะเป็นสูตรกันน้ำ เพื่อให้ติดทนตลอดทั้งวัน ดังนั้นการล้างหน้าด้วยโฟมล้างหน้าเพียงอย่างเดียวอาจไม่ใช่วิธีการทำความสะอาดที่ดีที่สุด 
คลีนซิ่งออย เป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์สำหรับล้างเครื่องสำอางที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน สามารถขจัดสิ่งสกปรกและล้างเครื่องสำอางได้อย่างหมดจด แม้ชนิดกันน้ำ กระบวนการล้างไม่ยุ่งยาก เพียงแค่นวดวนทั่วใบหน้า แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด ซึ่งเป็นวิธีที่สะดวกสบาย จบในขั้นตอนเดียวโดยไม่พึ่งสำลีล้างหน้าที่อาจก่อให้เกิดริ้วรอยก่อนวัยได้ อีกทั้งยังมีคุณสมบัติในการขจัดสิ่งสกปรกตกค้างในระดับรูขุมขน ฝุ่นละอองที่มองไม่เห็นด้วยตาเปล่า และช่วยลดโอกาสการเกิดสิวอุดตันโดยไม่ทำให้ผิวแห้ง และเกิดการระคายเคือง
 
สัมผัสใหม่ของการคลีนผิว 5 ข้อดีของคลีนซิ่งออยที่คุณไม่เคยรู้ โบกมือลาสำลีไปได้เลย
1.คลีนซิ่งออยสามารถล้างเครื่องสำอางได้หมดจด แม้กระทั่งเครื่องสำอางกันน้ำ : ซิลิโคนและน้ำมันเป็นหนึ่งในส่วนผสมที่นิยมใช้ในเครื่องสำอางเพื่อให้ติดแน่น ทนนาน กันน้ำกันเหงื่อ ซึ่งยากต่อการล้างทำความสะอาดให้หมดจด การใช้คลีนซิ่งออยจึงช่วยให้การล้างหน้าเป็นเรื่องง่ายยิ่งขึ้น ออยล์จะแทรกซึมเข้าสู่รูขุมขนและทำปฏิกิริยากับเครื่องสำอาง สิ่งสกปรกต่างๆ และน้ำมันในผิว ช่วยดักจับ ดูดสิ่งสกปรกที่เกาะติดผิวหน้า ละลายเมคอัพต่างๆ ให้หลุดออกมาได้อย่างง่ายดาย นอกจากทำความสะอาดได้อย่างล้ำลึก หมดจด ยังอ่อนโยนต่อผิว ไม่ทำให้ผิวแพ้ง่าย 
ในกรณีที่ใครมีผิวแพ้ง่ายหรือผิวบอบบาง จำเป็นต้องเลือกคลีนซิ่งออยสำหรับผิวแพ้ง่ายโดยเฉพาะ  SMOOTH E ULTRA LIGHT PURIFYING CLEANSING OIL WITH SERUM ที่ปราศจากแอลกอฮอล์ (Alcohol free) ช่วยทำความสะอาดได้หมดจด ด้วยนวัตกรรม -PEG-20 glyceryl Triisostearate คือ Oil-emulsifier ที่ออกแบบมาให้ใช้ในคลีนซิ่งออยโดยเฉพาะ ช่วยในการดักจับ Make-Up ที่ติดอยู่บนผิวได้ดี ไม่ระคายเคือง อ่อนโยน จึงสามารถนำไปใช้ล้างเครื่องสำอางบริเวณรอบดวงตาได้  อีกทั้งมีสารสกัดจากธรรมชาติหลายชนิดที่ช่วยฟื้นฟูสภาพผิว ชะลอการเกิดริ้วรอยได้อย่างมีประสิทธิภาพ 

2.คลีนซิ่งออยช่วยให้ผิวชุ่มชื้น หน้าไม่แห้งตึงจนเกินไป และไม่ระคายเคืองผิว : หลายคนอาจกลัวการใช้คลีนซิ่งออย เพราะคิดว่าใช้แล้วจะยิ่งทำให้หน้ามัน แต่ความจริงออยล์หรือน้ำมันที่เป็นส่วนประกอบของคลีนซิ่งออยเป็นน้ำมันชนิดดี อย่างใน SMOOTH E ULTRA LIGHT PURIFYING CLEANSING OIL WITH SERUM ที่มีส่วนประกอบของออยล์คุณภาพดี 3 ชนิดที่มีความอ่อนโยนสูง คือ โจโจบาออยล์ ที่มีส่วนช่วยเสริมน้ำหล่อเลี้ยงผิว ให้ผิวนุ่มหลังล้างหน้า คาเมลเลียออยล์ ที่ช่วยบำรุงผิว และน้ำมันมะกอกซึ่งมีประสิทธิภาพในการฟื้นฟูผิว ทั้งยังมีโครงสร้างคล้ายน้ำมันที่หล่อเลี้ยงผิวอีกด้วย การใช้คลีนซิ่งออยล้างเครื่องสำอางจะทำให้มีน้ำมันดีอยู่บนใบหน้า ไม่ทำลายสมดุลค่า pH ตามธรรมชาติของผิว ทั้งยังช่วยปรับสมดุลให้กับผิวหน้า  นอกจากนี้ยังอ่อนโยนต่อผิวบอบบาง ผิวแพ้ง่าย ช่วยรักษาความชุ่มชื้นให้ผิว อีกทั้งสามารถทำความสะอาดผิวได้โดยไม่ทำลายน้ำมันธรรมชาติบนใบหน้า
 

 
3.เหมาะสำหรับผิวบอบบาง ผิวแพ้ง่ายและผู้มีปัญหาผิว :  เพราะคลีนซิ่งออยอ่อนโยนต่อผิวมากกว่าคลีนซิ่งผิวแพ้ง่ายชนิดอื่นๆ มีประสิทธิภาพในการช่วยขจัดคราบเครื่องสำอางได้สูง สามารถล้างเครื่องสำอางได้สะอาดล้ำลึก อีกทั้งยังล้างออกง่าย ไม่มีน้ำมันตกค้าง ทำให้ผิวนุ่มนวลและเรียบเนียน ขณะล้างยังเป็นเสมือนการนวดใบหน้าในคราวเดียวกัน ซึ่งการนวดหน้าเป็นวิธีธรรมชาติในการชะลอการเกิดริ้วรอยก่อนวัย

​4.คลีนซิ่งออยไม่ต้องใช้สำลี : การล้างหน้าหรือเช็ดเครื่องสำอางด้วยการคลีนซิ่งประเภทอื่นๆ จำเป็นต้องใช้สำลีในการเช็ดทำความสะอาด ในบางครั้งเราอาจจะเผลใช้สำลีเช็ดหน้าแรงๆ ถูซ้ำไปซ้ำมา เพื่อให้มั่นใจว่าทำความสะอาดผิวหน้าได้หมด จนสำลีบาดและผิวหน้าเกิดรอยแดงหรือรอยช้ำขึ้นได้ หากเราทำเช่นนี้เป็นประจำจะให้ผิวหน้าถูกเสียดสี ส่งผลให้เกิดปัญหาริ้วรอย ผิวหน้าบางและทำให้ไวต่อการระคายเคืองได้ การใช้คลีนซิ่งออย SMOOTH E ULTRA LIGHT PURIFYING CLEANSING OIL WITH SERUM จะมีวิธีการใช้ง่ายๆคือเพิ่งลูบออยล์ลงบนผิวหน้า และนวดเบาๆ ในบริเวณที่ต้องการทำความสะอาด สามารถล้างออกด้วยน้ำสะอาดได้โดยไม่ต้องใช้สำลีเช็ดทำความสะอาดซ้ำ เป็นการช่วยการเสียดสีบนผิวหน้าจากสำลีได้อีกทางค่ะ 
 
5.มิติใหม่ของการล้างหน้า คลีนออกได้ง่ายในขวดเดียว : ข้อนี้คงเป็นประโยชน์ที่สำคัญที่สุด เพราะข้อดีของคลีนซิ่งออยคือ เพียงแค่นวดแล้วล้างก็สามารถทำความสะอาดได้อย่างหมดจด ไม่จำเป็นต้องใช้สำลีให้เปลือง อีกทั้งการใช้สำลีบ่อยๆ เป็นประจำก็อาจทำให้ใบหน้าเกิดริ้วรอยก่อนวัยอันควร โดยเฉพาะคนผิวแพ้ง่าย สำลีอาจทำให้เกิดการเสียดสี ทำให้ผิวระคายเคืองยิ่งกว่าเดิม SMOOTH E ULTRA LIGHT PURIFYING CLEANSING OIL WITH SERUM จึงเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่ตอบโจทย์ สามารถนวดหน้าแล้วใช้น้ำล้างออกได้เลย โดยไม่จำเป็นต้องใช้โฟมล้างหน้าควบคู่ จึงเป็นกระบวนการที่ไม่ซับซ้อน ใช้เวลาเพียงไม่กี่นาที ไม่เสียเวลาในการทำความสะอาด
 
และนี่คือ 5 ข้อดีของการใช้คลีนซิ่งออยล้างเครื่องสำอาง ที่สำคัญคลีนซิ่งออยที่ดีควรเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีผลการวิจัยรับรองทั้งเรื่องคุณภาพและความปลอดภัยจากแพทย์ผิวหนัง หากสาวๆ กำลังมองหาคลีนซิ่งออยที่ดีและเหมาะกับตัวเองอยู่ ขอแนะนำ SMOOTH E ULTRA LIGHT PURIFYING CLEANSING OIL WITH SERUM เป็นคลีนซิ่งออยที่ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง แม้มีผิวบอบบางแพ้ง่าย เพราะมีน้ำมันชั้นเยี่ยมจากสารสกัดธรรมชาติ อย่าง Olive Jojoba และ Camelia บำรุงผิวทุกครั้งที่ล้าง ควบคู่ไปกับเทคโนโลยี bi-continuous phase ที่สามารถทำความสะอาดได้ล้ำลึกแม้เซลล์ผิวเก่าเสื่อมสภาพ ไม่จำเป็นต้องใช้สำลีซ้ำซ้อนหรือโฟมล้างหน้าต่อ นอกจากจะประหยัดเวลาแล้ว ยังทำความสะอาดใบหน้าได้อย่างหมดจดอีกด้วย